Bố mẹ mâu thuẫn và đánh nhau em không biết phải làm sao?

Em đang gặp 1 vấn đề khủng khiếp về gia đình,bố mẹ em đang mâu thuẫn căng thẳng. Tối nay bố lại đánh mẹ nữa, em không là người trong cuộc, chưa hiểu rõ uẩn khúc giữa hai người,nhưng nghe hai bên nói thì có lẽ hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ.. Em thực sự không biết phải làm sao, tối nay lần đầu tiên em đã chạy xuống ngăn bố em…Em đang là sinh viên năm 2, em trai em năm nay thi đại học, nhà ở hà nội. Em muốn đưa mẹ em, và cả bố em nữa đi gặp và nói chuyện với chuyên gia để cứu vãn hạnh phúc gia đình đang trên bờ vực nguy hiểm. Em mong được các chuyên gia hồi âm sớm nhất ạ. Thật sự em đang rất bế tắc..

Chào em,

Chuyện gia đình em quả là đang căng thẳng, em vẫn còn đang đi học nhưng có lẽ cũng đủ lớn để tìm hiểu về vấn đề của bố mẹ để cùng bố mẹ thu xếp mâu thuẫn. Việc can ngăn bố đánh mẹ là cần thiết, nhưng em cũng xem xét tình trạng nóng bực của bố mà nhờ đến sự giúp đỡ của những người lớn xung quanh nữa. Mục tiêu của việc này là không để những điều đáng tiếc sảy ra trong lúc nóng tức của bố mẹ.

Tiếp theo là em nên có những cuộc nói chuyện riêng với từng người để tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẫn, có nhiều lý do để dẫn đến mâu thuẫn như kinh tế, tình cảm,… trước tiên cần tìm được nguyên nhân thì mới có thể cùng nhau tháo gỡ. Em cần thu xếp cuộc gặp riêng kín đáo và không cho bố mẹ biết mình cũng gặp người kia, cần lắng nghe họ để tìm hiểu nguyên nhân chính xác và tránh vội vàng đưa ra nhìn nhận của mình để rồi có thể tạo ra khoảng cách giữa mình với bố hay mẹ. Trong quá trình trao đổi em cũng có thể gợi ý bố mẹ tìm gặp chuyên gia tâm lý để giải tỏa suy nghĩ hay tìm cách thao gỡ vướng mắc.

Nếu hiểu được nguyên nhân của mâu thuẫn giữa bố mẹ mà em vẫn không thể giúp bố mẹ giải quyết thì hãy tiếp tục gửi chia sẻ cho chúng tôi. Chúng tôi hi vọng có thể giúp được gì đó cho gia đình em lúc này.

Thân ái!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *