Tôi nên làm gì khi bố mẹ cãi nhau

Cô có thể tư vấn giúp em vấn đề này được không ạ. Bố mẹ em dạo này thường xuyên cãi nhau. Đỉnh điểm là hôm tuần trước mẹ em đi bán trứng cho bố em, rồi có người bảo mua với số lượng lớn liên tục. Bố em sợ trễ hàng của họ nên bảo mẹ em thôi ko bán nữa. Mẹ em là dân buôn bán nên thấy bố em có mối làm ăn mới thì bảo mẹ em thôi, mà lúc tồn hàng thì lại bảo mẹ em bán cho. mẹ em mới tức bảo – từ giờ đừng nhờ tôi bán hộ cho nữa. Bố em mới tức mình cãi nhau với mẹ em. Người mua hàng kia cũng lấy hàng của bố em ít hơn nên bố em lại bị tồn hàng rất nhiều. Mẹ em từ hôm không lấy của bố em nữa thì đi tìm mối khác và mang về nhà để. bố em nhìn thấy thế mang đập hết. Bảo mang ra chỗ khác mà để bẩn nhà tao. Bố em khi uống rượu vào thì luôn nói nhiều và chửi mẹ em. Mẹ em đi từ sáng đến tối về không chịu được câu chửi lên nhà ngồi xem ti vi rồi ăn sau. Rồi hôm qua bố em hất hết cơm ra ngoài sân không cho mẹ em ăn. Giờ mẹ em ra thuê trọ bảo em đi cùng để bố em biết thiếu mẹ con em sẽ khó khăn thế nào để trân trọng hơn. Giờ em cũng không biết phải làm sao nữa. Cô tư vấn giúp em được không?

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình , băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Hiện giờ, em đang cảm thấy bế tắc trước hoàn cảnh gia đình của mình đặc biệt là sự mâu thuẫn của bố mẹ em. Cô cũng cảm nhận được rằng em đang bị mắc kẹt trong mâu thuẫn đó và đặc biệt là một người con em không biết phải làm gì để giải quyết nó.

Em thân mến, cô cũng thấy rằng em là một người con yêu thương bố mẹ mình như thế nào và em đã viết thư cho chuyên gia như vậy điều đó chứng tỏ em thực sự mong muốn gia đình em tốt hơn. Tuy nhiên, những vấn đề của bố mẹ em là một người con thực sự cũng rất khó để giúp họ giải quyết vấn đề giữa hai người. Ở đây bố mẹ em đã không thể giao tiếp với nhau để hiểu nhau và chia sẻ với nhau. Bố em đã tìm cách giải quyết mâu thuẫn, sự căng thẳng bằng rượu và điều đó chẳng giúp giải quyết vấn đề mà còn làm cho mối quan hệ giữa bố mẹ em tệ hơn. Còn mẹ em thì cũng giải quyết vấn đề theo í của mẹ em mà không để ý đến cảm nhận của bố em. Điều này sẽ làm khoảng cách giữa hai người lớn hơn. Cô biết rằng em là một người con không muốn bố mẹ căng thẳng và em muốn tìm cách để giúp bố mẹ bớt căng thẳng. Tuy nhiên cô cũng đã nói ở cương vị là một người con và em còn nhỏ sẽ rất khó để giúp bố mẹ em giải quyết vấn đề của họ. Vậy em sẽ phải làm gì? Chắc đó là câu hỏi em muốn cô giúp em.

Sự mâu thuẫn giữa bố mẹ em chắc chắn ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến em. Có thể làm em chán nản cuộc sống và mất phương hướng. Em có thể không giúp được cho bố mẹ em trong thời điểm này thì em có thể tự giúp cho chính mình, em có thể không chọn được bố mẹ của mình nhưng em có thể chọn lựa tương lai của em. Những cẳng thẳng trong mối quan hệ giữa bố mẹ em ảnh hưởng đến em nhưng nếu em có thể biết chuyện gì xảy ra em không bị xoáy vào trong mâu thuẫn đó, em có thể tách biệt những vấn đề của bố mẹ em với em thì em sẽ có thể có được sự khách quan để có thể lắng nghe và nói chuyện được với bố em và em có thể lắng nghe và nói chuyện được với mẹ em. Như vậy, em có thể cầu nối giúp họ hiểu nhau hơn nhưng điều quan trọng là em ko mất phương hướng trong cuộc sống của em, em có mục tiêu và ko bị ảnh hưởng bởi bầu ko khí cẳng thẳng giữa bố mẹ. Cô biết điều đó ko dễ dàng và em cũng cần được chia sẻ và lắng nghe những cảm xúc của chính mình. Nếu em có thể tìm thấy ai có đủ sự tin tưởng, khả năng lắng nghe và ko đánh giá cũng như đem câu chuyện của em để phục vụ mục đích của họ thì em hãy chia sẻ với họ điều đó sẽ giúp em tốt hơn. Nếu bố em tiếp tục uống rượu và bạo hành hai mẹ con thì em có thể tìm đến những tổ chức phi lợi nhuận sẵn sàng giúp những gia đình như gia đình em như Ngôi nhà bình yên. Cô hy vọng những điều cô chia sẻ với em sẽ giúp một phần cho em.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *